Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

  • 27/05/2015

Sáng 26/6, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc (VVMI) – Vinacomin đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự buổi lễ.

Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc (tiền thân là Công ty than III) được thành lập ngày 1/7/1980. Qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua những bước thăng trầm với biết bao khó khăn, vất vả nhưng bằng nghị lực và ý chí vươn lên của các thế hệ CBNV-LĐ cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan ban ngành từ trung ương đến các địa phương… từ một đơn vị có quy mô sản xuất nhỏ lẻ, đến nay trở thành Tổng Công ty có nền tảng cơ bản vững chắc, với 13 công ty thành viên, trực thuộc, sản xuất kinh doanh tăng trưởng, đời sống CBNV-LĐ ổn định, xứng đáng là đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đánh giá cao những thành tích mà VVMI đạt được trong 35 năm xây dựng và phát triển. Ông nhấn mạnh, với những thành tích đó, VVMI đã khẳng định vị thế, vai trò của mình trong sự phát triển của ngành Than nói riêng và phát triển kinh tế xã hội nói chung. Chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách, tin rằng, bằng sự đoàn kết của tập thể CBNV-LĐ Tổng Công ty sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với những danh hiệu mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

H.G